Trải nghiệm nhanh giao diện Gmail mới mà Google vừa chính thức cập nhật cho người dùng. Ngay bây giờ, các bạn có thể kích hoạt giao diện mới này của Gmail.

Như đã đưa tin trước đó, Google đã bắt đầu cho phép toàn bộ người dùng Gmail có thể chuyển sang giao diện mới. Có thể nói, lần cập nhật giao diện mới này của Gmail nền Web có thể coi là “cơn mưa mùa hạn” cho dân văn phòng, khi giao diện cũ với những lỗi khó chịu tồn tại suốt hàng chục năm qua.

Ngay bây giờ, các bạn có thể kích hoạt giao diện mới này của Gmail. Bằng cách vào menu cài đặt, bấm vào biểu tượng bánh răng phía bên phải. Sau đó lựa chọn “Try the new Gmail” ngay trên cùng.

Tiếp đó, bạn sẽ được chọn một trong ba giao diện hiển thị mới. Đó là Default, Comfortable và Compact.

Giao diện Default sẽ tối đa hóa các thông tin được hiển thị của từng email, ví dụ như bạn sẽ thấy cả các tệp tin đính kém hoặc hình ảnh. Giao diện này rất hữu ích để bạn xem trước email gửi đến có những gì, trước khi bấm vào.

Giao diện Comfortable khá giống với giao diện cũ, tăng số lượng email hiển thị trong một trang. Bạn sẽ không thể thấy được email được gửi đến có đính kèm những tệp tin nào, tuy nhiên sẽ có biểu tượng kẹp ghim để đánh dấu các email này.

Giao diện Compact là giao diện thích hợp với những người có hàng trăm email gửi đến mỗi ngày. Đây là giao diện tối giản, giúp hiển thị được nhiều email nhất có thể.

Trong quá trình sử dụng, bạn hoàn toàn có thể thay đổi giữa các giao diện mới của Gmail. Bạn chỉ cần vào menu cài đặt, chọn Display density để lựa chọn lại một giao diện phù hợp hơn

Bên cạnh đó, nếu bạn không thích các giao diện mới của Gmail, bạn hoàn toàn có thể quay trở lại với giao diện cũ. Chỉ cần bấm vào menu cài đặt và lựa chọn Go back to classic Gmail.

Một điều nữa, đó là giao diện mới của Gmail chưa áp dụng cho các địa chỉ email của công ty và doanh nghiệp.

Giao diện mới của Gmail nền Web có thể coi là cơn mưa mùa hạn cho dân văn phòng, khi giao diện cũ với những lỗi khó chịu tồn tại suốt hàng chục năm qua.